Kỹ năng đàm phán, thuyết phục trong môi giới Bất động sản

Tìm kiếm


Người đăng: admin
28.04.2022 / 19:34

Bài viết khá dài và đầy đủ về kỹ năng cần có của một chuyên gia đàm phán - sưu tầm lại để Ace có cùng sở thích, đam mê, đang làm trong lĩnh vực môi giới BĐS cùng đọc để lĩnh hội thêm kiến thức rất thú vị và mang tính thực chiến cao này, ai quan tâm nên đọc hết

KỸ NĂNG ĐÀM PHÁN, THUYẾT PHỤC TRONG MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN :

Trong hầu hết các thương vụ giao dịch bất động sản kỹ năng đàm phán, thương lượng, thuyết phục là kỹ năng quyết định để thúc đẩy hai bên, người mua và người bán đi đến thống nhất về các điều khoản giao dịch và ký kết hợp đồng. Ngoài kiến thức để đàm phán hiệu quả việc thực hành kiến thức đó trong nghề mang nhiều cảm xúc và trải nghiệm thú vị cho người môi giới bất động sản.

Kỹ năng đàm phán, thuyết phục trong nghề môi giới bất động sản có những đặc thù riêng. Vì bạn là một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp, trong việc đàm phán bạn không đàm phán cho cá nhân bạn, bạn là cầu nối để thương thuyết, thỏa hiệp giữa người bán và người mua để thống nhất nhiều vấn đề trước khi hai bên đi đến thống nhất việc mua bán...

Một cuộc đàm phán thành công chỉ khi người bán và người mua ký hợp đồng mua bán. Vậy bí mật đàm phán, thượng lượng trong môi giới bất động sản là gì? Làm sao để đàm phán hiệu quả? Hãy cùng khám phá, phân tích và mổ xẻ vấn đề:

XÁC ĐỊNH CÁC VẤN ĐỀ CHÚNG TA PHẢI ĐÀM PHÁN:

- Vấn đề về giá bán
- Vấn đề về tài sản đi kèm
- Vấn đề về thuế chuyển nhượng
- Vấn đề về lịch thanh toán
- Vấn đề về bàn giao nhà, tài sản

XÁC ĐỊNH CÁC VẤN ĐỀ CHÚNG TA PHẢI THUYẾT PHỤC:

Lưỡng lự trong việc quyết định mua, quyết định bán. Thuyết phục để ra quyết định nhanh hơn. Để kết thúc một thương vụ môi giới thành công, về cơ bản các vấn đề nêu trên cần tìm được sự đồng thuận từ các bên.
Một thương vụ dễ dàng thì cả người mua và người bán dễ dàng đồng thuận nhưng khi hai bên chưa tìm được tiếng nói chung trong một vấn đề nào đó thì thương vụ hoàn toàn có thể bị đổ bể. Để có thể giải quyết vấn đề này rất cần sự khéo léo thuyết phục và kỹ năng đàm phán, thương thuyết của một nhà môi giới bất động sản chuyên nghiệp.

NHÀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN CHUYÊN NGHIỆP PHẢI HIỂU ĐIỀU NÀY:

Niềm tin, hành động chuyên nghiệp. Đây là hai đánh giá mà một nhà môi giới chuyên nghiệp phải tạo dựng được trong tâm trí khách hàng, cả người mua và người bán. Nếu bạn không tạo dựng được điều này từ những lần tiếp xúc đầu tiên thì khi xảy ra mâu thuẫn trong việc mua bán bạn rất khó đứng ra đại diện cho từng bên để giải quyết vấn đề với bên còn lại.

Điều này giống như một vị bác sỹ tài ba đưa ra lời tư vấn cho người bệnh, người bệnh tìm đến bác sỹ vì có niềm tin vào sự hiểu biết chuyên môn và sự chuyên nghiệp của vị bác sỹ này.
Suy nghĩ trong mỗi khách hàng sẽ khác nhau và cũng phức tạp, họ hoài nghi nhiều vấn đề trong khi mua bán. Họ thiếu niềm tin kinh khủng khiếp trong việc ra quyết định. Bạn là nhà môi giới chuyên nghiệp bạn phải biết làm điều gì để giống như một ngọn đuốc dẫn lối để cùng người bán và người mua đi đến đích cuối cùng của thương vụ. Bạn có trả lời được câu hỏi này không?

TÂM LÝ NGƯỜI MUA VÀ NGƯỜI BÁN TRONG GIAO DỊCH:

Con người về bản năng sẽ hành động theo niềm tin và lợi ích mà mình mong muốn đạt được. Chính cái bản năng cá nhân này sẽ sinh ra bất đồng và mâu thuẫn. Tại sao trong các thương vụ môi giới bất động sản vấn đề về chênh lệch giá giữa bên mua và bên bán luôn tồn tại phổ biến nhất, nó là nguyên nhân tạo ra bất đồng và khiến thương vụ thất bại?
Người mua hoài nghi, soi xét tỷ mỉ và lo sợ mua giá cao. Người bán quá yêu quí tài sản mình có họ sợ định giá thấp. Giá là một con số cụ thể nhưng cũng rất mơ hồ để định giá chính xác, đặc biệt trong mua bán bất động sản.

GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ BẤT ĐỒNG NHƯ THẾ NÀO?

Giải quyết vấn đề bất đồng trong giao dịch cũng chính là kỹ năng đàm phán, thương thuyết, thuyết phục trong môi giới bất động sản. Kỹ năng này không phải lý thuyết đọc hiểu mà là kỹ năng của sự dấn thân và thực hành. Để rèn luyện kỹ năng này chúng ta sẽ bắt đầu như sau:

THỐNG NHẤT NHỮNG VẤN ĐỀ CHUNG:

Đây là nền tảng của một thương vụ giao dịch. Tức là bên bán đồng ý bán, bên mua đã thích, cảm thấy tài sản bên bán giao dịch là phù hợp và đồng ý đi vào thương lượng để mua bán. Các bạn thấy rất rõ mặc dù mua bán nhà đất là một sự công bằng nhưng trong nhiều trường hợp bên mua mới là bên tạo ra điều kiện đủ để xảy ra việc mua bán. Và những vấn đề chung cần phải được thống nhất như sau:

Sự đồng thuận mua bán của các bên. Biên độ giá nằm trong biên độ hai bên có thể thương lượng. Khi thống nhất được việc này nhà môi giới chuyên nghiệp đã hoàn thành được 50% khối lượng công việc. 50% khối lượng công việc còn lại nằm ở những vấn đề chi tiết.

ĐÀM PHÁN, THƯƠNG LƯỢNG CHI TIẾT:

Vấn đề chính luôn là GIÁ, GIÁ và GIÁ mà thôi. Để giải quyết vấn đề này nhà môi giới chuyên nghiệp bám vào những giải pháp sau:

Bên bán đưa ra giá cao: Hãy hình dung thị trường một cách tổng thể những yếu tố nào ảnh hưởng đến quyết định ra giá của người bán? Chi phí cơ hội tiếp cận tìm khách hàng mới? Khoảng thời gian trống

1 2 »

Bình luận

Tên bạn:

Nội dung (Cấm spam):


Mã xác nhận:

captcha

Lên   Tổng số: 1| Lượt xem: 85
Cùng chuyên mục
 • 100 Lời khuyên đầu tư Bất động sản khôn ngoan nhất
 • 14 loại giấy tờ cần có trong Hồ sơ sang tên Sổ đỏ bạn nên biết
 • Phân biệt 4 loại bản đồ Quy hoạch làm môi giới BĐS nên biết
 • KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI CHÂN ƯỚT CHÂN RÁO VÀO NGÀNH
 • 7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT
 • Bài ngẫu nhiên
 • 7 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI CÔNG CHỨNG, CHỨNG THỰC HỢP ĐỒNG MUA BÁN ĐẤT 377 lượt xem
 • Web đăng ký Hosting Cpanel Hongkong miễn phí 2 năm 34 lượt xem
 • Bán nhà mặt phố Nguyễn Chính, Tân Mai, phố kinh doanh sầm uất: 71m2 48 lượt xem
 • [JAVA] NRO 183 mod cho Microemulator 342 lượt xem
 • Bán nhà ngõ 156 Dương Văn Bé, gần đường ô tô: 36m2, 3PN, 3.1 tỷ 14 lượt xem
 • Từ khóa: Kỹ năng đàm phán, thuyết phục trong môi giới Bất động sản , 100 Lời khuyên đầu tư Bất động sản khôn ngoan nhất , 14 loại giấy tờ cần có trong Hồ sơ sang tên Sổ đỏ bạn nên biết , Phân biệt 4 loại bản đồ Quy hoạch làm môi giới BĐS nên biết

  Thay đổi thông tin Bài viết